0977332275
Hà Nội
Copy link

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà

| 1314 Lượt xem

liên hệ

Rèm cửa như một lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của bụi mịn và các thành phần gây dị ứng như phấn hoa, lông thú nuôi. Bởi vậy, sau một thời gian, rèm cửa chứa rất nhiều bụi bẩn và các tác nhân gây bệnh. Việc vệ sinh rèm cửa định kỳ là cần thiết để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Cùng tham khảo quy trình và lưu ý của chúng tôi khi bạn tự giặt rèm cửa tại nhà.

Vì sao giặt rèm cửa định kỳ lại quan trọng?
Vệ sinh rèm cửa làm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh dị ứng. Rèm cửa bẩn là nơi trú ẩn cho các chất gây dị ứng như phấn hoa và nấm mốc. Rèm trông có vẻ sạch đấy, nhưng thử cầm chặt một chút, bạn sẽ thấy có rất nhiều bụi bẩn bám lên tay bạn rồi.

Dịch vụ của Vệ Sinh Tiến Đạt giúp giặt rèm cửa nhà bạn như thế nào?


Giặt sạch bụi bẩn bám trên tấm voan lấy sáng
Do lớp voan trực tiếp tiếp xúc với không khi từ môi trường đưa vào nên tấm voan cũng chứa nhiều bụi bẩn nhất. Tấm voan này sẽ được tháo xuống và giặt tay hoặc giặt máy để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Vệ sinh phần rèm cản sáng
Cách thức vệ sinh phần rèm cản sáng phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu rèm.

Đối với rèm cao cấp như rèm nhung, rèm cotton, sử dụng máy phun hút sẽ làm mất tính đàn hồi, gây giãn sợi vải. Vì lý do này, rèm có thể bị kéo dài 1 - 3% khiến nó có thể chạm đất và mất đi sóng rèm tự nhiên. Ở Fat Clean, chúng tôi sẽ ưu tiên giặt tay tại chỗ những rèm loại này.

Đối với rèm sử dụng nhiều thành phần polyeste để tăng độ cứng cáp và độ bóng, có thể sử dụng máy phun hút để làm sạch. Công suất máy cũng được điều chỉnh cho phù hợp với từng loại rèm.

Khử mùi, làm mềm vải và tạo hương thơm
Trong những ngày nồm ẩm, bạn sẽ cảm nhận mùi hôi khó chịu thoát ra từ chiếc rèm cửa. Dịch vụ vệ sinh của Vệ Sinh Tiến Đạt sẽ giúp bạn khử hết mùi hôi này. Chúng tôi cũng sử dụng nước xả làm mềm sợi vải khiến tấm rèm êm ái, mềm mại và thơm dịu như mới mua về.

Làm sạch vết bẩn bám trên bề mặt rèm cửa
Thông thường không có nhiều vết bẩn bám trên bề mặt rèm cửa. Các vết bẩn chủ yếu tới từ chất thải côn trùng từ ngoài môi trường. Tất nhiên, khi nhà bạn có trẻ con và chúng thường xuyên chui vào đó để nghịch ngợm, các vết bẩn khiến cho tấm rèm rất mất thẩm mỹ.

Phần rèm sát với khe giường cũng thường bị ố mốc do môi trường ẩm và không thông thoáng. Chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên để rèm cách xa thành giường một khoảng nhất định. Việc này sẽ tạo sự thông thoáng, rèm không bị ẩm quá lâu, không gây ra các vết ố mốc.

Quy trình giặt rèm cửa tại nhà của Vệ Sinh Tiến Đạt
Chúng tôi hiểu rằng quy trình giặt rèm là rất quan trọng do tiềm ẩn rủi ro làm hỏng rèm. Các rủi ro có thể kể đến:

Rèm sử dụng cao su non làm chất cản nắng dễ bị nóng chảy khi sử dụng hơi quá nhiệt để diệt khuẩn.
Nhân công thiếu kinh nghiệm sẽ làm dài tấm rèm và có thể khiến nó chạm đất. Việc này khiến rèm không giữ được sóng và làm mất mỹ quan căn phòng.
Chất liệu rèm 100% cotton thường rất dễ bị nhăn. Bởi vậy, bạn cần cẩn thận khi sử dụng máy giặt hoặc mang ra cửa hàng giặt dịch vụ. Sự thiếu kinh nghiệm của cửa hàng giặt là sẽ khiến chiếc rèm của bạn nhăn nhúm và mất thẩm mỹ.


Vài lưu ý cho bạn khi tự vệ sinh rèm tại nhà:

- Thường xuyên hút bụi rèm bằng máy hút bụi có lắp bàn chà mềm.
- Đối với rèm chất liệu nhẹ, bạn có thể bỏ rèm vào máy giặt gia đình.
- Đối với rèm chất liệu dễ bị nhăn, bạn nên giặt bằng tay.
- Rèm chất liệu nặng bạn nên thuê dịch vụ giặt rèm tại nhà (xem quy trình bên dưới).
- Lưu ý khi giặt rèm cửa bằng máy giặt


Bạn nên lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng (Dedicate) và sử dụng bột giặt hoặc nước giặt thông thường. Lưu ý cài đặt tốc độ vắt thấp để tránh làm nhăn rèm. Không được giặt nước nóng nếu có khuyến cáo của nhà sản xuất rèm. Lý do là có những loại rèm làm từ sợi bông có thể bị co lại bởi nhiệt. Điều này ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ của tấm rèm.

Lưu ý khi giặt rèm cửa bằng tay
Giặt bằng tay tuy mất công sức và thời gian của bạn nhưng là lựa chọn an toàn. Chỉ cần dùng bột giặt hoặc nước giặt thông thường ngâm tối thiểu 30 phút. Sau đó vò nhẹ nhàng và xả với nước để loại bỏ toàn bộ chất bẩn. Lượng bột giặt hoặc nước giặt bạn căn cứ vào mức độ sạch bẩn của rèm khi nhìn bằng mắt thường. Một bộ rèm cửa trung bình nặng từ 6 đến 10 kg và khi ngấm nước sẽ nặng hơn rất nhiều. Vì vậy, nếu ông xã nhà bạn không quá bận, hãy nhờ ông xã giặt giúp nhé.

Trường hợp rèm nhà bạn nặng và gặp khó khăn khi tháo xuống, hãy nhờ tới dịch vụ giặt rèm.

 

Dưới đây là quy trình giặt rèm cửa cửa tại nhà của Vệ sinh Tiến Đạt

 

Bước 1 - Đánh giá trước khi tiến hành giặt rèm cửa
Như đã phân tích ở trên, việc kiểm tra và đánh giá sơ bộ trước khi tiến hành giặt rèm cửa là vô cùng quan trọng. Các yếu tố đánh giá quan trọng phải kể tới.

Xác định số lớp rèm và các chất liệu cấu thành tấm rèm
Một tấm rèm cửa chất lượng tốt có thể cấu thành từ 3 lớp. Mỗi lớp có thể là các loại chất liệu khác nhau. Vì thế, rất khó có thể đoán biết lớp ở giữa làm bằng chất liệu gì. Việc xác định chính xác chất liệu từng lớp rèm giúp chúng tôi điều chỉnh lượng dung dịch vệ sinh và công suất máy phù hợp. Nhờ đó, việc vệ sinh rèm đạt hiệu quả và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của nó.

Xác định mức độ sạch/bẩn
việc này giúp chúng tôi ra phương án sử dụng dung dịch vệ sinh và lượng nước làm sạch rèm ở mức vừa đủ. Tiết kiệm thời gian thi công và giảm thiểu tồn dư dung dịch vệ sinh trên bề mặt và bên trong rèm.

Nguồn gây ra các vết bẩn bám trên bề mặt rèm
Việc xác định rõ nguồn sinh ra các vết bẩn này giúp chúng tôi lựa chọn chính xác dung dịch tẩy điểm phù hợp với loại vết bám bẩn trên rèm. 

 

Bước 2 - Hút bụi khô toàn bộ bề mặt

Hút bụi khô bề mặt thảm giúp loại bụi mịn bỏ lông chó mèo (dễ gây dị ứng đường hô hấp cho trẻ nhỏ). Công đoạn này ngăn ngừa và giảm thiểu việc phát tán chúng ra các vị trí khác trong căn phòng của bạn trong quá trình thi công.

 

Bước 3 - Phun dung dịch vệ sinh

Căn cứ vào đánh giá mức độ sạch/bẩn của rèm, chúng tôi điều chỉnh lượng dung dịch vệ sinh ở mức vừa đủ. Việc này giúp giảm tối đa dung dịch tồn dư và độ bền các lớp chất liệu cấu thành rèm.

 

Bước 4 - Diệt vi khuẩn nấm mốc bằng hơi nước quá nhiệt

Máy phun hơi nước nóng lên tới 144 độ C giúp tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn, nấm mốc. Công việc này được thực hiện đối với cả hai mặt rèm, tuần tự từ trên xuống dưới, từ trái sang phải để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết nào.

 

Bước 5 - Loại bỏ dung dịch vệ sinh

Dung dịch vệ sinh sau khi hòa tan chất bẩn cần được lấy ra khỏi rèm bằng máy hút chuyên dụng. Nước sạch được phun và hút liên tục cho đến khi loại bỏ hoàn toàn dung dịch tẩy rửa hòa tan cùng chất bẩn ra khỏi rèm.

 

Bước 6 - Sấy khô rèm cửa

Việc sấy khô tại chỗ rèm sau khi vệ sinh là vô cùng quan trọng vì nó hạn chế được sự tái xâm nhập và phát triển của vi khuẩn, nấm mốc ngay sau khi vệ sinh. Như bạn biết, môi trường ẩm ướt là nơi trú ngụ và sinh sôi của vi khuẩn nấm mốc tốt như thế nào.

Bình luận

Dịch vụ giặt rèm cửa tại nhà

liên hệ

Sản phẩm tương tự hoặc dịch vụ tương tự thay trong nội dung website -> thông tin trang

VIDEO CLIP QUY TRÌNH VỆ SINH

Vệ sinh Tiến Đạt - Chuyên gia vệ sinh đệm, sofa, rèm

Vệ sinh đệm giá rẻ tại Hà Nội

Vệ sinh Thảm, Sofa, đệm

Vệ sinh sofa tại Hà Nội

G

0977332275
Nhắn tin!